VÒNG BI - BẠC ĐẠN

Vòng bi (bạc đạn) công nghiệp nói chung là những bộ phận được thiết kế có thể chuyển động xoay tròn hoặc tuyến tính giúp gây ít ma sát, giảm sức tải giúp cho máy móc vận hành một cách năng suất và hiệu quả hơn. Hiện tại trên thị trường có hàng chục nghìn mã vòng bi khác nhau, vì vậy để tìm đúng vòng bi mà mình cần phải nắm rõ đc vòng bi mình đang cần.

Dưới đây Công ty TNHH BELOTA xin chia sẻ một số kiến thức về các hãng và cái loại vòng bi thông dụng:

 • SKF :

 • Được thành lập năm 1907 tại Gothenburg – Thụy Điển. Với hơn 100 năm có mặt trên thị trường, SKF là một trong nhưng hãng sản xuất vòng bi, nhớt bôi trơn, con dấu … hàng đầu thế giới.

 • FAG :

 • Vị trí thứ hai là một tập đoàn vòng bi lớn của CHLB Đức. Kỹ sư  Friedrich Fischer  đã thiểt kế ra máy mài bi , và đó cũng là một cuộc cách mạng lớn  mang lại thành công cho nền công nghiêp vòng bi lúc bấy giờ . Với kinh nghiệm hơn 130 năm trong lĩnh vực vòng bi FAG hiện nay đang là nhà sản xuất vòng bi, máy móc, công nghiệp ô tô và phụ tùng trong hàng không vũ trụ.

 • NSK :

 • Là một thương hiệu của Nhật Bản, NSK được thành lập và đi vào hoạt động vào 11 năm 1916. Với các dòng sản phẩm chính là các loại vòng bi, phụ tùng ô tô, linh kiện máy móc chính xác…, NSK được người dùng đánh giá là hãng sản xuất vòng bi hàng đầu ở thị trường Châu Á.

 • KOYO, NTN, NACHI :

 • Tiếp theo là nhưng thương hiệu vòng bi của Nhật Bản dù danh tiếng không được như các hàng nêu trên nhưng đây cũng là một nhà cung cấp rất được các nhà máy, xí nghiệp ở thị trường Việt Nam tin dùng.

 • ASAHI, FBJ, FYH:

 • Là các hãng không sản xuất và kinh doanh sản phẩm vòng bi nhưng những sản phẩm vòng bi công nghiệp mà các hai hãng này ngắm tới là cái loại gối đỡ vòng bi : UCP, UCF, UCT, UCFB …..

Nhưng loại vòng bi thông dụng và ứng dụng:

 • Vòng bi Côn (Tapered Roller Bearing) :
 • Được chia làm 2 phần có thể tách rời, vòng trong (gồm bi và côn không thể tách rời) và vòng ngoài (chén) . Đây là loại vòng bi được thiết kế có thể chịu tải trọng hỗn hợp, cũng vì vậy nên loại vòng bi này được sử dùng trong các ngành công nghiệp nặng như công nghiệp ô tô, hàng không …
 • Vòng bi tang trống (Spherical Bearing): 
 • Là loại vòng bi có con lăn hình trụ và chúng tiếp xúc trên một đường thẳng với mặt lăn. Chúng có thể chịu được tải trọng hướng kính rất lớn và phù hợp với tốc độ cao.
 • Vòng bi kim (Needle Bearing): 
 • Là vòng bi bao gồm nhiều con lăn hình trụ nhỏ có chiều dài gấp 3 đến 10 lần đường kính của chúng. Do đó tỷ lệ giữa đường kính ngoài của ổ với đường kính đường tròn nội tiếp rất nhỏ và chúng chịu được tải trọng đường kính rất lớn. Vòng bi kim có nhiều loại khác nhau và nhiều loại trong số đó không có vòng trong. Loại hình chén có vòng ngoài bằng thép dập, còn lại liền khối có vòng ngoài thép gia công bằng máy. Có cả những thiết kế có tổ hợp con lăn và vòng cách mà không có vòng trong/ ngoài. Hầu hét ổ này có vòng cách bằng thép dập nhưng cũng có thiết kế không có vòng cách.
 • Vòng bi đũa (Roller Bearing):
 • Là loại vòng bi được sử dụng cho các loại máy móc trong các ngành công nghiệp nặng như : máy cán thép, máy nghiền đá. Do thiết kế chịu được tải trọng hướng tâm lớn vì đũa lăn và mặt lăn tiếp xúc thẳng. Những vòng bi này thích hợp với ứng dụng mang tải trọng hướng tâm lớn và tải va đập.

Về chúng tôi:

Văn phòng và kho hàng:
  Văn phòng đặt tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh
  Đặt hàng dễ dàng
  Thủ tục nhanh chóng
  Vận chuyển tận nơi
  Giao hàng nhanh nhất
  Hỗ trợ dịch vụ hậu mãi khách hàng

Sứ mệnh:

BELOTA luôn luôn nỗ lực để hoàn thiện mình hơn trong lĩnh vực thương mại dịch vụ. Luôn đổi mới, xây dựng và cải tiến quy trình nhằm đáp ứng một các tốt nhất các yêu cầu của Khách hàng. Với sức mạnh gắn kết tập thể cùng đội ngũ công nhân viên nhiều kinh nghiệm, Chúng tôi đã và đang tạo thêm nhiều giá trị hơn nữa cho nhu cầu của Khách hàng, Xã hội và phát triển cùng đất nước.

Quan điểm kinh doanh

BELOTA luôn luôn ý thức được tầm quan trọng của chất lượng sản phẩm là yếu tố hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh của mình, và luôn xác định Khách hàng chính là người quyết định sự phát triển của Chúng tôi.

Khách hàng của chúng tôi

Với uy tín và chất lượng của mình, Chúng tôi đã và đang dần tạo được các mối quan hệ rộng lớn với các đối tác và Khách hàng trong nước . Các Khách hàng đang sử dụng sản phẩm của chúng tôi gồm rất nhiều lĩnh vực từ công nghiệp, các nhà máy sản xuất, trong có có nhà máy sãn xuất sợi, dệt, bao bì, gỗ.... Với mục tiêu là đối tác hợp tác và cùng phát triển, Chúng tôi luôn mong muốn được viết tiếp tên của Quý Khách hàng vào danh sách những Khách hàng thân thuộc của Chúng tôi.

Lời Kết

Cảm ơn Quý Khách đã tham khảo một số sản phẩm của Công ty TNHH BELOTA.
Công ty chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng sự hợp tác của chúng ta sẽ mang tới cho Quý Khách sự hài lòng, sự thuận tiện và hiệu quả cao nhất trong lĩnh vực công nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: 0902 559 440