BĂNG TẢI

TỔNG QUAN VỀ BĂNG TẢI

DANH MỤC:

Để đáp ứng yêu cầu sản xuất ngày càng hiện đại và tự động hóa của ngành sản xuất công nghiệp, càng ngày càng có nhiều nhà máy chuyển từ vận chuyển hàng hóa, sản phẩm từ phương pháp thủ công sang dùng các hệ thống băng tđể tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công.
Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu các loại băng tải thường được dùng trong sản xuất công nghiệp.

Băng tải PVC/PU/PE…

Đây là loại băng tải thông dụng nhất hiện nay tên tiếng anh là Synthetic belt.
Cấu tạo của băng tải bao gồm hai thành phần chính là thành phần chịu lực được làm bằng vật liệu dệt (sợi bố) polyester, cotton hay thậm chí là sợi kim loại, tùy theo mục đích sản xuất mà nhà sản xuất sẽ làm1, 2,.. hay thậm chí là 5 lp b .

Hình mt s loi băng ti PVC thông dng.

Thành phần thứ 2 là vật liệu nhựa PVC, PU, PE được tráng phủ lên bề mặt và tạo độ kết dính giữa các lớp bố với nhau. Ưu điểm của những loại băng tải là giá thành rẻ, thời gian giao hàng nhanh chóng, dễ dành gắn thêm các phụ kiện cho băng tải. Chi tiết về đặc tính của các loại băng tải này loại này xin mời các bạn tìm đọc ti đây

Băng tải nhựa Modular belt

Băng tải nhựa tên tiếng anh là modular belt được liên kết với nhau bằng các modul theo kiểu xây tường gạch. Băng tải loại này có ưu điểm:
Hình: Băng tải modulabelt có gờ gắn thành hai biên và gờ để tải nghiêng
 
- Không bị sàng do băng tải chạy bằng bánh răng nhăn khớp( xem phần phụ kiện của băng tải Ti đây)
- Thiết kế được nhiều độ hở bề mặt khác nhau tùy theo yêu cầu của từng ứng dụng.
- Độ bền cao.
- Có thể lắp ráp bản rộng lớn nhỏ tùy theo yêu cầu của khách hàng.
- Chỉ với duy nhất một băng tải chúng ta có thể ứng dụng cho chạy mọi góc cong trái, phải khác nhau. Điều mà các băng tải synthetic PU, PVC, PE không làm được.
Để tìm hiểu chi tiết về các loại băng tải Modular belt xin mời các bạn tìm hiểu Ti đây

Băng tải xích nhựa/xích inox

Băng tải xích nhựa, xích Inox ( tên tiếng anh là “Chain”) đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Một số người chưa phân biệt được băng ti xích nha và băng tải nhựa Modular belt.

Mt s dng xích thông dng

Chúng ta có thể hiểu đơn giản băng tải modular belt được hình thành từ các thanh đơn lẻ được liên kết với nhau theo kiểu giống như chúng ta xây bức tường gạch như vậy là bề rộng của băng tải chúng ta có thể tạo bao nhiêu tùy thích, còn băng tải xích nhựa, xích inox thì liên kết với nhau theo kiểu thẳng hàng và bề rộng của xích là cố định, không thay đổi.
Băng tải xích nhựa/ xích Inox thông dụng là các dòng chạy thẳng kí hiệu bắt đầu bằng số 820, xích chạy cong bắt đầu bằng số 880, 440.
Để có thể hiểu chi tiết hơn về các loại xích nhựa/Xích Inox các bạn vui lòng xem Tại đây

Băng tải lưới inox

Băng tải lưới inox là loại băng tải tạo thành bằng các sợi Inox đan móc lại với nhau.

Hình: một số dạng băng tải lưới Inox thông dụng.
Băng tải lưới Inox ra đời giúp khắc phục được rất nhiều vấn đề mà các loại băng tải tôi đã nêu ở những phần trên. Như chịu nhiệt độ cao, giá thành rẻ, độ hở bề mặt lớn…
Băng tải lưới Inox sử dụng nhiều trong ngành Thủy sản ( hệ thống IQF), trong các băng ti lò nướng, các loại băng ti sy…
Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các loại băng tải lưới Inox Ti đây.

Băng tải teflon chu nhiệt

Một số ứng dụng yêu cầu băng tải nhẹ, chịu nhiệt cao, chống dính thì sử dụng loại băng tải  teflon chịu nhiệt này sẽ rất phù hợp. có rất nhiều loại băng tải chịu nhiệt được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các bạn có thể xem hình bên dưới để tham khảo.

Băng tải cao su

Băng tải cao su là loại băng tải rất thông dụng vì chịu lực lớn và giá thành thấp nên được ứng dụng rất nhiều trong các ngành xi măng, cát đá, than… nói chung là băng tải cao su được dùng trong ngành công nghiệp nặng và không yêu mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm của băng tải.
Trên đây mình đã chia sẻ một số kiến thức tổng quan về các loại băng tải, bạn nào có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn vễ từng loại băng tải cụ thể thì có thể tìm đọc phần danh mục chuyên cho loại băng tải đó trên website này, hoặc gọi điện tới công ty Belota để được tư vấn thêm.
Hotline: 0902 735 307